Tiết lộ động trời về vợ yêu của Hitler

Publié le par Cập nhật lúc

Tiết lộ động trời về vợ yêu của Hitler

(Kiến Thức) - Eva Braun là người vợ của Hitler chỉ trong một thời gian ngắn ngủi nhưng đã có vị trí đặc biệt trong cuộc đời trùm phát xít Đức.

Eva Braun yêu Hitler ngay từ cái nhìn đầu tiên

Ảnh thời trẻ Eva Braun và trùm phát xít Hitler.

Ảnh thời trẻ Eva Braun và trùm phát xít Hitler.

Năm 17 tuổi, Eva Braun đã gặp và yêu trùm phát xít Hitler ngay từ lần gặp đầu tiên năm 1930. Người vợ của Hitler trong tương lai không biết ông là ai. Thậm chí, trong cuộc gặp gỡ đó, Eva Braun còn sử dụng tên giả khi nói dối tên của mình là Herr Wolff.

Hai người bị thu hút ngay từ cuộc gặp đầu tiên. Đến cuối buổi gặp đầu tiên, Hitler đã mời Eva Braun về nhà chơi. Tuy nhiên, Eva Braun đã từ chối. Những ngày sau đó, Hitler đã dò hỏi những người xung quanh về cô gái có tên Herr Wolff đã cuốn hút ông.

Sau khi tìm được thông tin của cô gái mà y cảm mến, Hitler rủ Eva Braun đi khắp mọi nơi như xem phim, nhạc kịch, ăn uống... Cô gái trẻ Eva Braun ngày càng bị Hitler cuốn hút. Đối với Eva Braun, tình yêu đối với Hitler là tình yêu đích thực. Cô đã yêu Hitler khi không biết đó là nhà độc tài khét tiếng ở Đức sau này.

Eva Braun 2 lần tự tử để gây sự chú ý của Hitler

Tiết lộ động trời về vợ yêu của Hitler

Eva Braun không phải là người phụ nữ duy nhất của Hitler. Trong thời gian yêu Eva Braun, trùm phát xít Hitler còn được vây quanh bởi nhiều người phụ nữ khác. Để thu hút sự chú ý, quan tâm của Hitler, Eva Braun đã làm một điều điên rồ.

Cụ thể, bạn gái lâu năm của Hitler đã lấy khẩu súng lục của cha mình và có ý định tự sát vào tháng 8 hoặc tháng 11/1932 để cố gây sự chú ý của Hitler. Khi đó, Hitler nhận ra rằng, cô gái này thực sự yêu ông. Sau đó, Hitler mua cho cô một chiếc điện thoại, đặt tại nhà riêng của cô để người tình nhỏ bé không khởi chờ đợi ông gọi điện thoại.

Đến năm 1935, Eva Braun lại tìm đến cái chết một lần nữa. Lần này, thay vì dùng súng, cô uống thuốc ngủ ngự sát nhưng may mắn được cứu sống. Ngay sau đó, Hitler mua cho Eva (thông qua Hoffmann) một căn hộ chỉ cách nhà Hitler 5 phút đi bộ. Kế đến, Hitler gặp gỡ bố mẹ của Eva Braun và đưa cô đi tham dự nhiều sự kiện quan trọng.

Khi chiến tranh nổ ra, Eva Braun kiên quyết không rời bỏ Hitler

Tiết lộ động trời về vợ yêu của Hitler

Khi Chiến tranh thế giới 2 nổ ra và ngay cả thời điểm quân Đồng minh đang tiến vào Đức năm 1945, tình nhân Eva Braun kiên quyết không rời bỏ Hitler. Những người xung quanh đều biết Eva Braun sẽ gặp nguy hiểm nếu không rời khỏi Hitler vào thời điểm đó.

Năm 1943, Henriette von Schirach - vợ của một quan chức chính quyền phát xít Đức đã cố gắng thuyết phục Eva Braun rời xa Hitler, bỏ trốn khỏi Đức để tránh gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, người tình lâu năm của Hitler đã từ chối.

Đến năm 1944, khi Đức quốc xã thất bại trên nhiều mặt trận, Eva Braun còn có ý định tự sát nếu như Hitler chết.

"Mọi người nghĩ tôi sẽ để Hitler chết một mình ư? Tôi sẽ ở bên Hitler cho đến những giây phút cuối cùng. Tôi đã nghĩ về điều đó và không ai có thể ngăn cản tôi", Eva Braun nói về ý định tự sát trong trường hợp Hitler chết.

Trong những ngày cuối Chiến tranh thế giới 2, Eva Braun đã kết hôn với Hitler boong-ke ở Berlin. Một ngày trước khi lìa đời, Hitler tổ chức cưới cô tình nhân 14 năm là Eva Braun. Y cũng viết “di chúc chính trị” và quyết định tự sát cùng vợ mới cưới trong ngày 30/4/1945.

Video Đức thu hồi 5.000 chiếc cốc có in hình Hitler xuất xứ từ Trung Quốc (nguồn: VTC14).

Publié dans Articles de Presse

Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article